489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận- Tp HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666
Close
+84-28-39918666
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00

Giải pháp

Giải pháp iLogistic- Coldchain 4.0

Chuỗi cung ứng lạnh (Cold Chain) là một khái niệm đang ngày dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, nó được hiểu là các chuỗi cung ứng có khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau, nhằm bảo đảm chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa. Hiện chuỗi cung ứng lạnh được ứng dụng chủ yếu trong các ngành dược phẩm, hóa chất, bán lẻ và công nghiệp thực phẩm như nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hoa tươi cắt cành...

 

Chuỗi cung ứng lạnh là gì?

 

Chuỗi cung ứng lạnh (Cold Chain) là một khái niệm đang ngày dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, nó được hiểu là các chuỗi cung ứng có khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau, nhằm bảo đảm chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa. Hiện chuỗi cung ứng lạnh được ứng dụng chủ yếu trong các ngành dược phẩm, hóa chất, bán lẻ và công nghiệp thực phẩm như nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hoa tươi cắt cành... 

 

Trong nông nghiệp, công nghệ sau thu hoạch tại Việt Nam vẫn phát triển chậm và chưa đồng bộ, dẫn đến tỷ lệ tổn thất trong quá trình thu hoạch, chế biến, lưu trữ vận chuyển các sản phẩm nông sản khá cao. Đối với trái cây, rau quả mức độ tổn thất có thể lên đến 45%, đối với các sản phẩm thủy, hải sản là 35%.... Hoặc điển hình trong ngành Y, khi vắc-xin được chuyển đến các bệnh viện, phòng tiêm chủng mà không được bảo quản liên tục trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, gây nên tình trạng vắc-xin bị bất hoạt, hậu quả sẽ vô cùng lớn nếu vắc-xin bất hoạt được tiêm vào cơ thể bệnh nhân. Đó là ví dụ cho thấy sự thiếu đầu tư về cơ sở hạ tầng, công nghệ và đứt gãy trong chuỗi cung ứng lạnh. Sự đứt gãy đó có thể xảy ra ở bất cứ khâu nào, từ kho lạnh, vận chuyển lên xuống xe tải lạnh, cho đến chất lượng của phương tiện vận chuyển lạnh, tuy nhiên vấn đề then chốt ở đây là cần phải đầu tư về hạ tầng công nghệ. 

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh không gián đoạn của Advantech, nó giúp người quản lý có thể theo dõi, kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm và thời gian lưu trữ của tất cả hàng hóa tại nhiều điểm khác nhau (kho lạnh, xe tải lạnh) theo thời gian thực, từ đó họ sẽ đưa ra các quyết định để đảm bảo chất lượng, kéo dài thời hạn sử dụng của hàng hóa và giảm thiểu tổn thất kinh tế cho doanh nghiệp.

 

 

 

Vậy giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh không gián đoạn của Advantech hoạt động như nào?

 

Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh không gián đoạn của Advantech được phát triển trên nền tảng công nghệ IoT. Giải pháp bao gồm một cảm biến có thể đo và ghi liên tục nhiệt độ, độ ẩm và phát hiện trạng thái rơi tự do sử dụng công nghệ kết nối không dây năng lượng thấp LoRa với các cổng kết nối (Gateway) hỗ trợ nhiều chuẩn kết nối khác nhau như wifi, 3G/4G, LAN. 

 

Các cảm biến có thể sử dụng di động và được gắn dễ dàng tại nhiều vị trí trong các kho lưu trữ hàng hóa, trên thùng lạnh của xe, công-ten-nơ lạnh, tủ bảo quản lạnh tại các cửa hàng, siêu thị, hay một thùng hàng bất kỳ. Các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm và truyền dữ liệu đến một cổng (Gateway) được lắp trong các kho, siêu thị, cửa hàng hoặc trong cabin xe vận chuyển. Gateway sẽ thu thập và đẩy dữ liệu lên máy tính chủ hoặc nền tảng điện toán đám mây (Cloud) với các phần mềm quản lý có thể cảnh báo tình trạng bất thường, đưa ra các hiển thị bằng biểu đồ hoặc kết xuất ra báo cáo theo yêu cầu. Đặc biệt các cảm biến này có thể hoạt động ngoại tuyến (offline) bằng cách lưu trữ liên tục dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm, trạng thái kiện hàng và lưu trong bộ nhớ. Các dữ liệu có thể được lấy và đẩy lên máy chủ hoặc cloud bằng điện thoại di động có cài ứng dụng và hỗ trợ chuẩn NFC. Tính năng này cho phép quản lý bất kỳ kiện hàng, thùng hàng hoặc các xe vận chuyển không có các cổng kết nối. 

 

 

 

Thông qua màn hình hiển thị và các báo cáo phân tích trên cloud, người quản lý có thể theo dõi tình trạng nhiệt độ, độ ẩm tại nhiều địa điểm khác nhau theo thời gian thực.

 

 

Tại sao khách hàng nên lựa chọn giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh của Advantech?

 

Với vị thế là thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc sáng tạo các giải pháp công nghệ chuyên sâu ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Advantech luôn thiết kế các giải pháp một cách linh hoạt và mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho doanh nghiệp. Với giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh của chúng tôi, khách hàng có thể:

 

Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng;

Đảm bảo an toàn thực phẩm và giảm tỷ lệ tổn thất hàng hóa lên tới 30%;

Đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn y tế;

Nền tảng thống nhất liền mạch;

Bảng điều khiển trực quan dễ sử dụng, cài đặt trên mọi thiết bị.

 

 

Video giới thiệu sản phẩm TREK-120 dùng trong giải pháp cold chain của Advantech

 

Việt Nam là một quốc gia sản xuất và xuất khẩu nhiều mặt hàng nông hải sản cần chuỗi cung ứng lạnh. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, để đáp ứng được các quy chuẩn an toàn thực phẩm ngày càng chặt chẽ của thị trường xuất khẩu và giảm tổn thất trong chuỗi cung ứng hàng hóa tươi sống, doanh nghiệp cần tập trung vào các tiêu chí giá trị, chất lượng và mức độ xuyên suốt trên toàn chuỗi bằng cách nâng cấp công nghệ và nâng cao năng lực vận hành chuỗi cung ứng lạnh.

 

Với giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh của Advantech, người quản lý luôn kiểm soát được các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm giúp hàng hóa được bảo quản, duy trì tốt trong các chuỗi lạnh, bên cạnh đó nó còn mang lại lợi ích thiết thực trong việc giảm chi phí sản xuất kinh doanh, giảm tổn thất cho các chuỗi cung ứng hàng hóa dễ hư hỏng (như vắc-xin, hàng nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh,…) giúp đáp ứng nhiều hơn và tốt hơn nhu cầu tiêu dùng, nhất là xuất khẩu.

Dịch vụ chính

Chúng tôi cung cấp các giải pháp công nghệ tương tác và thiết bị hình ảnh giúp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, tăng thời gian phát triển và tối ưu hóa sản phẩm, đồng thời giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định nhanh và chính xác. Từ đó tăng hiệu suất công việc và doanh thu bán hàng.

Giải pháp Nhận diện khuôn mặt

Giải pháp Nhận diện khuôn mặt

Khuôn mặt con người đóng một vai trò quan trọng trong sự tương tác xã hội của chúng ta, truyền tải bản sắc con người. Sử dụng khuôn mặt của con người làm chìa khóa cho an ninh, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sinh trắc học đã nhận được sự chú ý đáng kể trong nhiều năm qua do tiềm năng của nó cho rất nhiều ứng dụng trong cả thực thi pháp luật và thực thi pháp luật.
Giải pháp Đổi mới giáo dục

Giải pháp Đổi mới giáo dục

Ngày nay công nghệ giảng dạy đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển giao tri thức. Chúng tôi cung cấp các giải pháp giảng dạy phù hợp nhất cho các trường học, phòng học và Trung tâm Kiến thức .
Giải pháp phòng họp thông minh

Giải pháp phòng họp thông minh

Mỗi doanh nghiệp có thể có lợi từ sự phối hợp làm việc nhóm - khi mọi người chia sẻ ý tưởng và làm việc cùng nhau, đó là cơ hội để cải thiện năng suất và kết quả.
Quảng cáo và Marketing số

Quảng cáo và Marketing số

Gửi thông điệp đến đúng người đúng nơi vào đúng thời điểm là điều rất quan trọng khi chúng tôi muốn đề cập Quảng cáo và Tiếp thị trong kỷ nguyên số.
Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0

Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0

Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0
Giải pháp phòng điều khiển trung tâm

Giải pháp phòng điều khiển trung tâm

Chúng tôi cung cấp giải pháp NOC hoàn chỉnh được thực hiện bởi các tổ chức kinh doanh, các tiện ích công cộng, các trường đại học và các cơ quan chính phủ giám sát các môi trường mạng phức tạp đòi hỏi giám sát liên tục.
Truyền thông đa phương thức

Truyền thông đa phương thức

Hãy tưởng tượng việc phân phối nội dung trong tầm tay bạn bằng giải pháp thông báo công khai của chúng tôi. Truyền thông qua IP là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất cho các địa điểm, nơi có nhiều nội dung cần được hiển thị ở nhiều địa điểm.
Giải pháp hiển thị hình ảnh dữ liệu lớn và hợp tác nhóm

Giải pháp hiển thị hình ảnh dữ liệu lớn và hợp tác nhóm

Trình bày số lượng lớn thông tin, sắp xếp các nhóm lại với nhau, phá vỡ các rào cản về sự tập trung và tạo sự hợp tác,ra quyết định nhanh,dễ dàng và chính xác. Từ màn hình đa chạm nổi tiếng thế giới đến bộ phần mềm sáng tạo của chúng tôi kết hợp với màn hình hiển thị kích thước lớn..., tất cả có thể nói đây là tương lai của công việc .
Giải pháp Bán lẻ thông minh

Giải pháp Bán lẻ thông minh

Bán lẻ thông minh là một chuỗi các giải pháp công nghệ hiện đại nhất để nâng cao sự trải nghiệm của khách hàng, thu hút khách hàng, giúp nhà quản lý hiểu rõ khách hàng của mình hơn để có những chính sách kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra các giải pháp còn giúp người quản lý vận hành và quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiểu quả hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
Giải Pháp Hỗ Trợ Lái Xe Tiên Tiến (ADAS)

Giải Pháp Hỗ Trợ Lái Xe Tiên Tiến (ADAS)

Advanced Driver Assistance Systems (ADAS), hay còn gọi là Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Tiên tiến, là hệ thống điện tử giúp người điều khiển phương tiện lái xe an toàn và thuận tiện hơn. Không đơn giản chỉ là hệ thống camera giám sát, ADAS là hệ thống bao gồm nhiều loại cảm biến, các tính năng xử lý thông tin cảm biến, phát hiện và theo dõi người đi bộ và xe cộ, phân tích hành vi tài xế… nhằm đưa ra các cảnh báo phù hợp giúp người điều khiển phương tiện tập trung chú ý và lái xe an toàn hơn.
Giải pháp Phân tích Video Thông Minh

Giải pháp Phân tích Video Thông Minh

Công nghệ phân tích thời gian thực IVAR ™ cung cấp cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp và hoạt động trong một bảng điều khiển duy nhất. Bảo vệ doanh nghiệp của bạn bằng các giải pháp dựa trên sự kiện giúp tìm kiếm và theo dõi hiệu quả con người, phương tiện và đối tượng. Phát hiện các sự kiện đáng ngờ và ngăn ngừa mất mát và hao hụt.
Giải pháp Robot Thông minh phục vụ

Giải pháp Robot Thông minh phục vụ

Bạn có cần tiếp thị độc đáo cho doanh nghiệp của bạn? Robot Sanbot của chúng tôi tạo ra nhận thức và có thể được sử dụng trong cửa hàng của bạn, tại các hội nghị hoặc trong văn phòng. Chỉ có trí tưởng tượng đặt ra giới hạn cho Sanbot có thể sống. Là một công ty, sử dụng robot luôn luôn tốt để làm nổi bật trong mối quan hệ với các đối thủ cạnh tranh. Với điều này chúng tôi có thể giúp bạn! Bằng cách đầu tư vào Sanbot, bạn có nhiều cơ hội để tạo ra nhiều sự quan tâm đến doanh nghiệp của mình. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp dịch vụ, một công ty sản xuất hay một doanh nghiệp bán lẻ, Sanbot sẽ mỉm cười trên khuôn mặt của khách đến thăm.
Giải pháp iLogistic- Coldchain 4.0

Giải pháp iLogistic- Coldchain 4.0

Chuỗi cung ứng lạnh (Cold Chain) là một khái niệm đang ngày dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, nó được hiểu là các chuỗi cung ứng có khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau, nhằm bảo đảm chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa. Hiện chuỗi cung ứng lạnh được ứng dụng chủ yếu trong các ngành dược phẩm, hóa chất, bán lẻ và công nghiệp thực phẩm như nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hoa tươi cắt cành...
Sự kiện

Sự kiện

Các sự kiện yêu cầu sản phẩm âm thanh hình ảnh lớn mà chúng tôi cung cấp giải pháp đẳng cấp thế giới. Hãy Bất cứ các sự kiện của Thính phòng, Hòa nhạc hoặc bất kỳ địa điểm lớn nào chúng tôi có giải pháp cho tất cả các loại sự kiện.
Giải pháp ngành Truyền hình

Giải pháp ngành Truyền hình

Phát sóng trực tiếp. Lên sóng trực tiếp chỉ trong vài giây. Tất cả mọi thứ cần phải phối hợp tốt :từ nội dung, sản xuất,hoạt động, thời gian - và trên tất cả các giải pháp kỹ thuật. Công nghệ được thiết kế để đối phó với mọi môi trường, khí hậu và nhu cầu. Công nghệ bạn có thể tin tưởng một trăm phần trăm.